hot Thông tin Sale hội trăng rằm, Giá luôn rẻ - Giảm đến 15 triệu MUA NGAY Xem chi tiết

Microsoft sắp ra mắt Surface mới chạy Windows 12

Theo Windows CentralMicrosoft sắp ra mắt Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 trang bị vi xử lý của ARM, tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) và có nhiều thay đổi về thiết kế so với các dòng máy trước đây.

Vài tuần trước xuất hiện một báo cáo về việc Microsoft có kế hoạch phát hành hệ điều hành máy khách Window thế hệ tiếp theo (tạm gọi Windows 12) vào giữa năm 2024. Tuy nhiên, một phần quan trọng là phải có phần cứng tương thích với hệ điều hành mới này. Bên cạnh việc sản xuất hệ điều hành, Microsoft còn cung cấp các máy tính để chạy các phần mềm mới nhất của mình, theo Neowin.

Các dòng Surface mới của Microsoft sẽ có chip ARM tích hợp AI tương thích với Windows 12
Microsoft

Theo một báo cáo mới, Microsoft đang bận rộn chuẩn bị cho Surface Pro và Laptop thế hệ tiếp theo (Surface Pro 10 và Surface Laptop 6), dự kiến công bố vào nửa đầu năm 2024. Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 sẽ mang đến những thay đổi toàn diện.

Microsoft lần đầu tiên sẽ cho ra mắt các dòng máy tính Surface Laptop với bộ vi xử lý của ARM (trước đây, bộ vi xử lý ARM chỉ có trong dòng Surface Pro). Các nguồn tin trong Microsoft cũng khẳng định các máy tính sắp ra mắt sẽ có thêm phiên bản Intel và Qualcomm: Intel “Meteor Lake” thế hệ thứ 14 và Spandragon X Series.

Cả cấu hình Intel và Qualcomm sẽ được tích hợp các bộ xử lý thần kinh (NPU) chuyên dụng để tăng tốc các tác vụ liên quan đến AI. Tuy nhiên, Microsoft được cho là sẽ tập trung nhiều hơn vào các chip ARM như những thiết bị được thiết kế cho hệ điều hành Windows 12. Những máy tính này sẽ cạnh tranh với các máy của Apple nhờ hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin dài.

Ngoài những tính năng như trong Surface Pro 9, còn có thêm các thay đổi trong Surface Pro 10 bao gồm: hỗ trợ NFC cho người dùng thương mại, camera mặt trước được làm lại với ống kính rộng hơn, màu sắc mới và sẽ có nút Copilot chuyên dụng.

Đối với Surface Laptop 6, có các thiết kế viền mỏng hơn và các góc tròn, hai kích thước màn hình, nhiều cổng hơn (ít nhất hai USB-C, một USB-A và Surface Connect) và bàn di chuột xúc giác mới. Ngoài ra, máy tính sẽ có một nút chuyên dụng Copilot.

Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 sẽ được chú ý nhiều nhất vào năm 2024, nhưng Microsoft cũng đang nghiên cứu Surface Laptop Go mới và là sản phẩm kế nhiệm cho Surface Laptop Studio 2 (dự kiến vào năm 2025). Ngoài ra, Microsoft đang thử nghiệm ý tưởng mở rộng dòng Surface Pro với model 11 inch và cung cấp Surface Pro/Laptop mới với thiết kế cũ và phần cứng được làm mới cho khách hàng thương mại, theo Windows Central.

Call Now
Zalo
Facebook messenger